Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế làm việc với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế làm việc với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế

Chiều ngày 09.3.2021 vừa qua, tại Trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế  đã có buổi làm việc về triển khai hoạt động Khởi nghiệp và Đổi mới Sáng tạo (KN&ĐMST) năm 2021.

Tham dự buổi làm việc, về phía trường ĐHNL, ĐHH có GS.TS. Lê Đình Phùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường, đại diện Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên, lãnh đạo và các chuyên viên phụ trách hoạt động của phòng KH, HTQT&TTTV. Đại diện đoàn công tác Hội doanh nhân trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế có ông Nguyễn Văn Thanh Bình – Phó Chủ tịch Hội.

Tại buổi làm việc, đại diện phòng KH, HTQT&TTTV đã trình bày báo cáo hoạt động KN&ĐMST. Nhà trường đã tổ chức thành công các cuộc thi khởi nghiệp do tỉnh Thừa Thiên Huế và Đại học Huế tổ chức, mời các chuyên gia, diễn giả có uy tín trong lĩnh vực Khởi nghiệp đến nói chuyện, chia sẽ cùng với sinh viên ; Thành lập Câu lạc bộ khởi nghiệp, giới thiệu sinh viên tham gia các hội thảo khởi nghiệp trong và ngoài tỉnh. Bước đầu hình thành mạng lưới Cố vấn khởi nghiệp (Mentor) hỗ trợ cho các nhóm khởi nghiệp, xây dựng được Câu lạc bộ KN&ĐMST là các sinh viên ưu tú có năng lượng tích cực trong hoạt động. Đặc biệt, Nhà trường đã đưa học phần Khởi nghiệp & Đổi mới sáng tạo vào chương trình đào tạo…Với mong muốn kết nối được với nhiều quỹ đầu tư trong khi nguồn lực còn hạn chế, kết nối với chuyên gia và đưa các sản phẩm KN&ĐMST ra thị trường để thương mại hóa thì việc hợp tác trong hoạt động khởi nghiệp với Hội doanh nhân trẻ của tỉnh là sự cần thiết.

Trong buổi làm việc này, ông Nguyễn Văn Thanh Bình đã có những chia sẻ về kết quả đạt được mà Hội đã thực hiện trong thời gian vừa qua, trình bày kế hoạch năm 2021 nhằm tìm đến điểm chung để có thể đồng hành cùng nhà trường trong thời gian sắp đến.

Buổi làm việc diễn ra thành công, một lần nữa GS.TS. Lê Đình Phùng khẳng định hoạt động KN&ĐMST là nhiệm vụ đào tạo thường xuyên vì vậy cần phải phát huy mọi nguồn lực nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho sinh viên. Mong muốn hai bên thường xuyên kết nối, chia sẻ thông tin về các ý tưởng khởi nghiệp, kế hoạch hoạt động để có sự hỗ trợ, đồng thời các doanh nhân có thể trở thành các Mentor, kết nối, đầu tư, tham gia nhiều hơn trong hoạt động KN&ĐMST của Nhà trường.

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế tham quan Không gian Khởi nghiệp và giao lưu quốc tế của Nhà trường

Chụp ảnh lưu niệm

Có thể bạn quan tâm:

  • HỘI CHỢ QUẢNG CHÂU CANTON FAIR 135

    0 0 đánh giá Đánh giá bài viết Nhằm kết nối giao thương, thúc đẩy hợp tác phát triển giữa doanh nghiệp Việt Nam và các đối tác Trung Quốc, VIỆT TRUNG đang tổ chức chương trình đi khảo sát kinh doanh HỘI CHỢ – QUẢNG_CHÂU_2024 HÀ NỘI – HỮU NGHỊ QUAN – NAM NINH

  • VIỆT TRUNG LÀM VIỆC VỚI ĐỐI TÁC LỮ HÀNH QUỐC TẾ TẠI CÔN MINH – TRUNG QUỐC

    0 0 đánh giá Đánh giá bài viết Ngày 18/7/2023 Công ty Việt Trung vừa có buổi làm việc hợp tác với một đối tác lữ hành quốc tế tại Côn Minh, Trung Quốc. Đây là một bước đột phá quan trọng trong việc mở rộng hoạt động của công ty trên thị trường quốc

  • VIỆT TRUNG ️CHÀO ĐÓN ĐOÀN HỌC VIỆN SƯ PHẠM NGỌC LÂM ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC 06/2023

    0 0 đánh giá Đánh giá bài viết VIỆT TRUNG ️CHÀO ĐÓN ĐOÀN HỌC VIỆN SƯ PHẠM NGỌC LÂM ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC Chiều ngày 16/06/2023, Việt Trung hân hạnh được đón tiếp Quý thầy cô đến từ Học viện sư phạm Ngọc Lâm. Tại buổi giao lưu, các bạn có cơ hội để

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận